Động lực mới thúc đẩy phát triển của khu đô thị biển Libera Nha Trang

Quy hoạch chung thành phố của Nha Trang được phê duyệt sẽ đưa thành phố trở thành khu đô thị mang tầm cỡ Đông Nam Á.Ngày 31/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định phê duyệt Đề án điều chỉnh tổng thể thành phố Nha Trang đến năm 2040.

Hướng đi mới cho Nha Trang

  • Với quy hoạch được phê duyệt, TP. Nha Trang nói chung, dự án Libera Nha Trang nói riêng sẽ được hưởng nhiều điều kiện thuận lợi và vững chắc hơn để trở thành một thành phố thịnh vượng, văn minh và hạnh phúc của tỉnh Khánh Hòa “một tiêu chuẩn mới về chất lượng của cuộc sống, làm việc và du lịch”.

  • Theo quy hoạch được phê duyệt, Nha Trang sẽ là vùng đảo xanh, sạch và phát triển bền vững, có các dịch vụ du lịch đẳng cấp quốc gia và quốc tế , với giá trị cảnh quan thiên nhiên, độc đáo thiên nhiên, văn hóa và sinh thái đặc sắc; Từng bước phấn đấu trở thành thành phố tài chính thương mại tầm cỡ quốc gia và Đông Nam Á.
  • Ngoài ra, mô hình và cấu trúc đô thị của thành phố được tổ chức theo kiểu đa trung tâm, trong đó tập trung vào dải đô thị ven biển và các trung tâm gắn với cảnh quan, các trục đô thị lớn và các hệ sinh thái đặc thù. Hướng phát triển đô thị là mở rộng không gian xây dựng phía bắc, tây bắc, tây, phía nam và phía đông.
  • Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Ông Trần Đình Thiên – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng thời là nguyên Viện viên Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng: Nha Trang là động lực mới cho cuộc cạnh tranh mới. Đây là cơ hội để thực hiện ý tưởng phát triển quê hương Việt Nam.

Hình thành chất lượng sống mới

  • Phó giáo sư. Tiến sĩ Trần Minh Tùng – Trưởng bộ môn Kiến trúc dân dụng, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Đại học Dân sự Hà Nội thừa nhận: Trong số các thành phố trung tâm, Nha Trang vẫn được coi là một ” điểm đặc biệt” vì hiếm địa phương nào có đường bờ biển tráng lệ, với nhiều dòng sông giàu văn hóa và có nhiều khả năng phát triển như thành phố này.
  • Quả thực, Nha Trang ghi nhận sự tăng tốc mạnh mẽ trong hành trình chuyển đổi để trở thành điểm đến hàng đầu trong khu vực, trong khi tận dụng vẻ đẹp tự nhiên, kết hợp với chiến lược quy hoạch đô thị, tầng và dịch vụ chuyên nghiệp tiêu chuẩn quốc tế.

  • Ngoài tập trung vào giải trí lưu trú cao cấp và dịch vụ độc đáo gắn liền với Nha Trang cũng đang phát triển các mô hình đô thị mới , nổi bật là các thành phố ven biển.
  • Đề án được phê duyệt nhằm điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Nha Trang đến năm 2040 một lần nữa chứng minh điều này.
  • Nhờ đó, điểm nổi bật gần đây là sự xuất hiện của Libera Nha Trang – đô thị ven biển đẳng cấp quốc tế , bãi biển riêng nằm ngay trung tâm thành phố Nha Trang dọc theo đường Trần Phú nối dài.
  • Với diện tích lên tới 44 ha, Dự Án Libera Nha Trang dự kiến sẽ trở thành một trung tâm mới phải đến thăm của khách du lịch và quốc tế cũng như cư dân của một nơi sẽ làm bừng sáng du lịch trải nghiệm lưu trú, giải trí thư giãn. và văn hóa như công viên San Đảo, Nhà hát Đó và Múa rối trình diễn khu phố “xuống phố” không bao giờ ngủ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *